Trận hòa của ĐT Anh trước Đan Mạch: Vốn Southgate cũng không hiểu rõ học trò của mình.

Southgate đang sử dụng các siêu sao của mình rất lạ, nhất là ở cánh phải. TAA được chỉ đạo lùi xuống và Saka đá bó vào trong thay vì bám biên.

Vốn Southgate cũng không hiểu rõ học trò của mình.

Cả 2 mệnh đề này đều là sở đoản của cả 2, TAA vốn không phải là một người giỏi ở khía cạnh phòng ngự và vì vậy Saka cũng bị kéo vào nhiệm vụ của lớp pressing thứ 2 khiến cho tuyển Anh press rất thiếu đồng bộ.

Nếu muốn làm những thứ như thế này đáng lẽ nó nên là Foden + Mainoo hoặc Wharton ở mạng phải. Chưa kể cánh trái cũng rất không ổn khi Foden cũng chơi bó vào giữa và không gian chơi bóng của siêu sao lớn nhất Jude Bellingham cũng bị ảnh hưởng …

Không biết “Cửa Nam” đang làm gì với đội tuyển trên lý thuyết được coi là mạnh nhất Euro nữa. Đỉnh cao của 1 HLV đôi lúc không phải là làm cho đội bóng mạnh lên bằng chiến thuật của mình, mà đôi lúc đỉnh cao là tạo ra 1 cách đá mà ở đó triệt tiêu 1 lúc 4 thằng tấn công trăm củ.

Thực ra thì mình không định viết bài này nhưng nhìn tuyển Anh đá khó chịu quá. Không thể tin được là Southgate lại có thể bố trí 1 hệ thống mà nó triệt tiêu đi hết các điểm mạnh của 4 cầu thủ ở hàng công đội tuyển Anh. Hàng tấn công trị giá €540m của tuyển Anh hoàn toàn “phế”.

>>> Đừng bỏ qua: Trực tuyến bóng đá đêm nay tại Xoi Lac TV <<<

Đầu tiên là quyết định để Foden đá trái và Saka đá phải, có thể hiểu là sau khi nhận rất nhiều ý kiến về việc bỏ rơi Foden thì Southgate đã cố gắng sử dụng bằng cách nhét Foden qua trái và sử dụng cả 2.

Nhưng cái đáng nói là ông lại bắt cả 2 đá thiên vào hành lang trong và xu hướng bó vào giữa. Nó gần như bỏ qua điểm mạnh của Saka khi được chơi thiên ra cánh và Foden khi đá bó vào trong ở 1 cánh thuận chân nó lại càng không hiệu quả, ai cũng hiểu khi các tiền đạo cánh chơi bó vào trong, việc cánh nghịch chân sẽ mang lại rất nhiều lợi thế.

Thứ 2 là Harry Kane, thứ Kane hay nhất đó là được lùi về phía sau (drop deep) nhận các đường chuyền từ tuyến dưới và với kỹ năng và nhãn quan, cậu này sẽ có những đường sẻ nách sang 2 bên rất đột biến. Nhưng khi Đội đã có 1 số 10 và 2 tiền đạo cánh đều bo vào giữa, Kane bắt buộc phải chôn chân ở phía trên, nó triệt tiêu đi cái đặc biệt nhất của cậu này là khả năng drop deep

Nhưng tội nghiệp nhất chắc chắn phải là Jude Bellingham, cậu “Be” quá tội trong cái hệ thống tù túng của Southgate. Nếu có 1 cầu thủ được “hầu”, được chọn để làm “ông chủ” của ĐT Anh thì đó không phải Kane, Saka hay Foden mà chắc chắn đó phải là Bellingham.

Cậu Be phải là người được ưu tiên số 1 để được tạo không gian chơi bóng và làm người được on ball nhiều nhất, Be phải được hệ thống hầu như Đức đã và đang làm cho người bạn thân của cậu là Musiala.

>>> Truy cập link: Xem lại trận đấu hay nhất hôm qua <<<

Ở Real, chúng ta dễ dàng nhìn thấy được 3 tiền đạo của họ chơi rất cao với mục đích ghim backline (hàng thủ) của đối phương xuống thật thấp và nó sẽ mở ra không gian chơi bóng cho cậu Be. Và đáng lý ra Southgate cũng phải làm như vậy, Be phải được hầu và được tạo điều kiện từ A-Z.

Nhưng không, ông bắt Kane cố định ở đỉnh hàng công, 2 tiền đạo cánh đá bó vào và triệt tiêu hoàn toàn không gian chơi bóng của cậu Be, biến Be thành kiểu số 8/10 công nhân một cách rất phí phạm. Chịu hẳn luôn.

Này là ý kiến của mình thui, vì nhìn tuyển Anh đá rất khó chịu, hi vọng tuyển Anh sẽ cải thiện được vì đá như vậy áp lực cho cầu thủ sẽ rất lớn. Bản thân mình là fan Arsenal cũng hi vọng tuyển Anh thành công vì mình không hề mong muốn Saka hay Rice bị chĩa mũi dìu của dư luận.

Bình Luận

Chat
Top nhà cái
1
BH thể thao cược đầu hoàn 100%
X

8XBET

X

8XBET

8XBET